Hóa 9 Các loại hợp chất vô cơ

jungna1903

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
30
5
6
19
Quảng Trị
TH THCS Trieu Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 16g hỗn hợp X gồm CuO, Fe2O3 thành hai phần bằng nhau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết với dd HCl dư, thu đc 15,7g muối khan. Phần thứ hai tác dụng vừa hết với 100ml dd Y gồm hh HCl, H2SO4 loãng, thu được 16,95g muối khan. Tính nồng độ mol của các axit trong dd Y
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Chia 16g hỗn hợp X gồm CuO, Fe2O3 thành hai phần bằng nhau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết với dd HCl dư, thu đc 15,7g muối khan. Phần thứ hai tác dụng vừa hết với 100ml dd Y gồm hh HCl, H2SO4 loãng, thu được 16,95g muối khan. Tính nồng độ mol của các axit trong dd Y
Chia 2 phần bằng nhau = > m p1 = mp2 = 8 g
Theo phần 1 , viết phương trình = > Lập hệ
n CuO = 0,02 mol, n Fe2O3 = 0,04 mol
Vì p1=p2 nên lấy mol đó để tính toán cho p2
 
Top Bottom