Hóa 9 Các loại hợp chất vô cơ

jungna1903

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
30
5
6
19
Quảng Trị
TH THCS Trieu Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200ml dd X gồm Ba(OH)2 0,5M; NaAlO2 1,5M. Thêm từ từ dung dịch H2SO4 0,5M vào X cho đến khi kết tủa tan trở lại một phần, thu được kết tủa Y. Đem nung Y đến khối lượng không đổi được 24,32 gam chất rắn Z. Thể tích dung dịch H2SO4 0,5M đã dùng là bao nhiêu??
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Cho 200ml dd X gồm Ba(OH)2 0,5M; NaAlO2 1,5M. Thêm từ từ dung dịch H2SO4 0,5M vào X cho đến khi kết tủa tan trở lại một phần, thu được kết tủa Y. Đem nung Y đến khối lượng không đổi được 24,32 gam chất rắn Z. Thể tích dung dịch H2SO4 0,5M đã dùng là bao nhiêu??
IMG20190905082636.jpg
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho 200ml dd X gồm Ba(OH)2 0,5M; NaAlO2 1,5M. Thêm từ từ dung dịch H2SO4 0,5M vào X cho đến khi kết tủa tan trở lại một phần, thu được kết tủa Y. Đem nung Y đến khối lượng không đổi được 24,32 gam chất rắn Z. Thể tích dung dịch H2SO4 0,5M đã dùng là bao nhiêu??
nBaSO4=nBa(OH)2=0,1--->mBaSO4=23,3g
--->mAl2O3=1,02--->nAl(OH)3<chưa tan>=0,02
--->nAl(OH)3<tan>=nNaAlO2-nAl(OH)3<chưa tan>=0,28
---->nH2SO4=nBa(OH)2+1,5nAl(OH)3<chưa tan>+1/2nNaAlO2=0,1+0,42+0,15=0,67
--->V=1,34l
 
Top Bottom