Hóa Các loại hợp chất vô cơ

Huỳnh CoCa

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
34
11
39
21
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tính khối lượng K và K2O (số mol K gấp đôi số mol K2O) vào 200g dung dịch NAOH 4% để thu được dung dịch NAOH 40%

2. Cho 80g AxOy vào ống sứ, nung nóng và dẫn 49,28l khí CO ở đktc đi qua. Khi pứ xảy ra haòn toàn thu đc chất rắn và hỗn hợp khí B có tỉ khối so vs hidro là 19,49. Tìm công thức oxit

Helppppp meee >>><<<<
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Tính khối lượng K và K2O (số mol K gấp đôi số mol K2O) vào 200g dung dịch NAOH 4% để thu được dung dịch NAOH 40%
hình như là Na và Na2O mới phải
2. Cho 80g AxOy vào ống sứ, nung nóng và dẫn 49,28l khí CO ở đktc đi qua. Khi pứ xảy ra haòn toàn thu đc chất rắn và hỗn hợp khí B có tỉ khối so vs hidro là 19,49. Tìm công thức oxit
hh khí B gồm CO và CO2
theo pp đường chéo:
nCOnCO2=4438,9838,9828=251549\frac{n_{CO}}{n_{CO_2}}=\frac{44-38,98}{38,98-28}=\frac{251}{549}
Ta có nCO = n(hh) = 2,2 mol => nCO2 = 2,2.549/800 = 1,50975 mol ( mk cho xấp xỉ 1,5 mol nha)
nCO2 = 1,5 mol => nO = 1,5 mol => nAxOy = 1,5/y => M(AxOy) = 80/(1,5/y) = 160y/3
Với y = 3 thì M = 160 => ct oxit là Fe2O3
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom