Địa 10 Các loại gió

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khí hậu nước ta không khô hạn như các nước cùng vĩ độ là nhờ loại gió :
A. Gió mùa
B. Gió Tây ôn đới
C. Gió Mậu dịch
D. Gió biển
2. Gió phơn, nhiệt độ hài bên chân núi là 25°C - 35°C. Vậy độ cao (m) của núi là:
A. 1500
B. 2000
C. 2500
D. 3000
3. Nhiệt độ sẽ tăng lên khi gió phơn xuống tới chân núi từ đỉnh núi cao 1500m là:
A. 10°C
B. 15°C
C. 25°C
D. 20°C
4. Trong tầng đối lưu, trung bình lên 1000m thì nhiệt độ sẽ giảm
A. 10°C
B. 6°C
C. 0,6°C
D. 16°C
5. Tỉ suất sinh là 64%o, tỉ suất tử là 80%o. Vậy giá tăng tự nhiên là bao nhiêu %
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
1.Khí hậu nước ta không khô hạn như các nước cùng vĩ độ là nhờ loại gió :
A. Gió mùa
B. Gió Tây ôn đới
C. Gió Mậu dịch
D. Gió biển
2. Gió phơn, nhiệt độ hài bên chân núi là 25°C - 35°C. Vậy độ cao (m) của núi là:
A. 1500
B. 2000
C. 2500
D. 3000
3. Nhiệt độ sẽ tăng lên khi gió phơn xuống tới chân núi từ đỉnh núi cao 1500m là:
A. 10°C
B. 15°C
C. 25°C
D. 20°C
4. Trong tầng đối lưu, trung bình lên 1000m thì nhiệt độ sẽ giảm
A. 10°C
B. 6°C
C. 0,6°C
D. 16°C
 

Quang8dxd

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2019
48
18
6
21
Hà Tĩnh
Trung học cơ sở Xuân Diệu
Tỉ số gia tăng dân số tư nhiên là sự chênh lệch giữa tỉ suất sinh và tỉ suất tử (tính bằng đơn vị %). Mà tỉ suất sinh và tỉ suất tử tính băng đơn vị %o nên công thức tính tỉ số gia tăng dân số tự nhiên là:
Tg=(S-T)/10 .Trong đó:
+Tg là tỉ số gia tăng dân số tư nhiên

+S là tỉ suất sinh
+T là tỉ suất tử.
=>Tg=(64-80)/10= -1.6%
Vậy tỉ lệ gia tăng tự nhiên là -1.6%
 

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
5. Tỉ suất sinh là 64%o, tỉ suất tử là 80%o. Vậy giá tăng tự nhiên là bao nhiêu %
tlgt = 64%o-80%o=-16%o
công thức thì trên kia có rồi ạ.
Tỉ số gia tăng dân số tư nhiên là sự chênh lệch giữa tỉ suất sinh và tỉ suất tử (tính bằng đơn vị %). Mà tỉ suất sinh và tỉ suất tử tính băng đơn vị %o nên công thức tính tỉ số gia tăng dân số tự nhiên là:
Tg=(S-T)/10 .Trong đó:
+Tg là tỉ số gia tăng dân số tư nhiên
+S là tỉ suất sinh
+T là tỉ suất tử.
=>Tg=(64-80)/10= -1.6%
Vậy tỉ lệ gia tăng tự nhiên là -1.6%
Anh ơi,cho em hỏi chút, nếu S và T tính theo % mới chia 10 còn tính theo %o thì không cần chia chứ ạ.
 
Top Bottom