các kỹ thuật cơ bản về chứng minh quan hệ vuông góc

N

nguyenbahiep1

trong phần bài tập tự luyện (Lê Bá Trần Phương) về các kỹ thuật cơ bản về chứng minh quan hệ vuông góc, bài 4 em chưa hiểu tại sao AC vuông góc với BD

đọc đề cụ thể ra đi em sẽ có người hướng dẫn

ko phải ai giải bài ở đây cũng đi học khóa học trên học mãi đâu
 
L

little_girl305

Cho hình lăng truh đứng AbCD.A'B'C'D', đáy ABC có AB=AD=a và [tex]\hat{BAD} =60^o, AA' = [tex]\frac{sqrt{3a}}{\2}[/tex] . M, N lần lượt là trung điểm A'D' và A'B'. Cmr: AC' vuông góc với mp(BDMN)
 
K

khacduy1221

vì BD VUÔNG GÓC AC
BD VUÔNG GÓC C'C (HÌNH LĂNG TRỤ ĐỨNG CÁC CẠNH BÊN VUÔNG VỚI ĐÁY)
=>BD VUÔNG GÓC MP (AC'C)
=>BD VUÔNG GÓC AC'
 
Top Bottom