Vật lí 8 Các kí hiệu về lực trong Vật LÍ

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi cho mình hỏi, vd lực đẩy có kí hiệu là j, lực kéo có kí hiệu là j,...
MÌNH CHỈ LIỆT KÊ MỘT VÀI LỰC ĐÓ THÔI, BẠN NÀO BIẾT THÌ GIẢI GIÙM MÌNH NHÉ?\
CÁC BẠN NHỚ GHI ĐÓ LÀ LỰC GÌ VÀ KÍ HIỆU CỦA LỰC ĐÓ NGHE.
MÌNH ĐG CẦN GẤP
 

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
cái này dc ko nhỉ?
CÔNG THỨC VẬT LÝ 8I) CƠ HỌC1/ v = s : t ( v là vận tốc, s là quãng đường, t là thời gian )2/ = s : t ( là vận tốc trung bình, s là tổng quãng đường, t là tổng thời gian )3/ = F : S (là áp suất, F là áp lực, S là diện tích tiếp xúc )4/ = d x h ( là áp suất ở đáy cột chất lỏng, d là trọng lượng riêng của chất lỏng, h là chiều cao của cột chất lỏng )4’/ Tính áp suất của một điểm trong cột chất lỏng = d x h ( h là chiều cao tính từ vật đến mặt thoáng ) 5/ = d.V ( là lực đẩy Acsimet, d là trọng lượng riêng của chất lỏng, V là thể tích phần chất lỏngbị vật chiếm chỗ )5’/ Vật chìm khi < P; Vật nổi khi > P; Vật lơ lửng trong chất lỏng khi = PKhi vật nổi thì =d.V (V là thể tích của phần vật chìm trong chất lỏng, d là trọng lượng riêng)6/A = F x s ( A là công của lực F, F là lực tác dụng vào vật, s là quãng đường vật dịch chuyển )Đơn vị công là jun. 1J = 1N. 1m = 1Nm7/P = A/t (P là công suất ,A là công thực hiện được, t là thời gian làm công việc đó )Đơn vị công suất là W 1W= 1J/s 1kW = 1 000W 1MW = 1 000kWII) NHIỆT HỌC1/Q = m.c.t ( Q là nhiệt lượng vật thu vào, tính ra J, m là khối lượng của vật, tính ra kg, t = - là độ tăng nhiệt độ, tính ra hoặc K*, c là đại lượng đặc trưng cho chất làm vật gọi là nhiệt dung riêng, tính ra J/kg.K 2/ Phương trình cân bằng nhiệt: = 3/ Q = q.m ( Q là nhiệt lượng tỏa ra (J), q là năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu (J/kg), m là khối lượng của nhiên liệu bị đốt cháy hoàn toàn ( kg)4/ Hiệu suất của động cơ nhiệt: H = A/Q
 

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
ví dụ lực kéo là Fk
_______đẩy là Fd
_______hút là P
lực thông thường thì gọi là F
còn bn @Dưa Chuột thì cái phản lực í bạn
trong bài làm chỉ nên ghi là lực cản thôi cho dễ hiểu
nên ghi lực cản là N hay là Fc ( lực cản )
 
  • Like
Reactions: Min Hana

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
20
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
Mình chỉ biết nhiêu đó thôi, còn lên cấp 3 thì nhiều loại lực khác
 
  • Like
Reactions: Min Hana

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
À cho mình hỏi T có nghĩa là lực j vậy
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Các bạn ơi cho mình hỏi, vd lực đẩy có kí hiệu là j, lực kéo có kí hiệu là j,...
MÌNH CHỈ LIỆT KÊ MỘT VÀI LỰC ĐÓ THÔI, BẠN NÀO BIẾT THÌ GIẢI GIÙM MÌNH NHÉ?\
CÁC BẠN NHỚ GHI ĐÓ LÀ LỰC GÌ VÀ KÍ HIỆU CỦA LỰC ĐÓ NGHE.
MÌNH ĐG CẦN GẤP
Bạn có thể tham khảo tại : https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-8-cong-thuc-ki-hieu-cua-mon-vat-li-tu-lop-6-lop-8.34317/
 
  • Like
Reactions: Min Hana
Top Bottom