Các kế hoạch cho mùa thi năm 2009

S

saobanglanhgia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ontap2009-1.png


ontap2009-2.png


ontap2009-3.png
 
H

hoasakura

theo đề ta có :
khí làm mất màu hoa hồng là khí [TEX]SO_2[/TEX]
hấp thụ hoàn toàn [TEX]SO_2[/TEX] vào NaOH ta có các trường hợp sau
-[TEX]SO_2[/TEX] phản ứng hết với NaOH chỉ tạo muối trung hòa, NaOH vừa đủ
[TEX]2NaOH+SO2------>Na2SO3 +H2O[/TEX]
0,8-------------------------0,4
>> kl muối tạo ra = 0,4x126=50,4>48,1 (loại)
-SO2 phản ứng hết với NaOH vừa đủ để tạo muối acid
[TEX]NaOH+ SO_2------->NaHSO3[/TEX]
0,8--------------------------0,8
>> kl muối tạo ra là :0,8x104=83,2>48,1(loại)
-[TEX]SO_2[/TEX] phản ứng hết với NaOH tạo muối trung hòa , NaOH dư
gọi a là số mol NaOH tham gia Pứ
>> khối lượng chất rắn thu đc : a/2x126 + (0,8-a)40 =48,1
>>a=0,7>> [TEX]nSO_2[/TEX] là :0,35(mol)

[TEX]M---->M^{+n}+ne[/TEX]
[TEX]\frac{22,4}{M}[/TEX]----------[TEX]\frac{22,4n}{M}[/TEX]
[TEX]S^{+6}+2e------>S^{+4}[/TEX]
0,35----0,7-----------0,35
áp dung đlbtđt
[TEX]\frac{22,4n}{M}=0,7[/TEX]
[TEX]\frac{n}{M}=\frac{1}{32}[/TEX]
>> với n=2 >> M=64 >> M là Cu
-[TEX]SO_2 [/TEX]phản ứng với NaOH tạo hai muối, NaOH vừa đủ
đặt a là số mol khí [TEX]SO_2[/TEX]
b là số mol NaOH tham gia tạo muối trung hòa
ta có hệ phương trình
[TEX]\left{\begin{a+b=0,8}\\{104(a-b)+126b=48,1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=\frac{73}{140}mol[/TEX]
giải như trường hợp trên
[TEX]\Rightarrow \frac{n}{M}=\frac{73}{3136}[/TEX] (loại)

hiz cách này mà làm trắc nghiệm thì =(( dạo này mình ngu hóa thật òi :(=((
 
Last edited by a moderator:
H

hoasakura

hiz sao lâu thế rùi mà hok thấy anh tùn vào sửa bài nhờ :-S anh tùn ơi em pó tay ùi làm sao cho nhanh đây :(( anh có chiu thức rì chỉ cho bọn em với sắp thi ùi anh ởi :((
 
Top Bottom