Các huynh muội chỉ giáo giúp : Sóng dừng !

H

heoconsaysua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 23: Tốc độtruyền sóng trên một sợi dây là v = 40 m/s, hai đầu dây cố định. Khi tần sốsóng trên dây là 200 Hz,
trên dây hình thành sóng dừng với 10 bụng sóng. Hãy chỉra tần sốnào cho dưới đây cũng tạo ra sóng dừng trên dây?
A.f = 90 Hz. B.f = 70 Hz. C.f = 60 Hz. D.f = 110 Hz.


TẠI HẠ SỬ DỤNG ĐIỀU KIỆN VỀ TẦN SỐ CỦA SÓNG DỪNG ĐỂ GIẢI MÀ KHÔNG ĐƯỢC. MONG CÁC VỊ HÀO KIỆT VÕ LÂM CHỈ GIÁO GIÚP. TIỂU ĐỆ XIN ĐA TẠ
 
L

linh110

Câu 23: Tốc độtruyền sóng trên một sợi dây là v = 40 m/s, hai đầu dây cố định. Khi tần sốsóng trên dây là 200 Hz,
trên dây hình thành sóng dừng với 10 bụng sóng. Hãy chỉra tần sốnào cho dưới đây cũng tạo ra sóng dừng trên dây?
A.f = 90 Hz. B.f = 70 Hz. C.f = 60 Hz. D.f = 110 Hz.


TẠI HẠ SỬ DỤNG ĐIỀU KIỆN VỀ TẦN SỐ CỦA SÓNG DỪNG ĐỂ GIẢI MÀ KHÔNG ĐƯỢC. MONG CÁC VỊ HÀO KIỆT VÕ LÂM CHỈ GIÁO GIÚP. TIỂU ĐỆ XIN ĐA TẠ

l=k[tex]\lambda[/tex]/2
f=200Hz => l =1 m =k'v/(2f')
=> k'=2f/40=f'/20
=> để tạo ra sóng dừng k' phải là số nguyên => C
 
Top Bottom