Hóa 9 Các hợp chất vô cơ

Li Na

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
36
30
6
17
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt bao nhiêu gam cacbon để khí CO2 tạo ra trong phản ứng tác dụng với 3,4 lít dung dịch NaOH 0,5M tạo ra hai muối với nồng độ M muối axit bằng 1,4 lần M muối trung hòa?
a) Nếu thêm lượng vừa đủ dung dịch CaCl2 1M vào dung dịch thu được sau phản ứng thì sẽ thu được bao nhiêu gam kết tủa và cần bao nhiêu lít dung dịch CaCl2?
b) nếu dùng djng dịch Ca(OH)2 dư thay cho dung dịch CaCl2 thì khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu gam?
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Đốt bao nhiêu gam cacbon để khí CO2 tạo ra trong phản ứng tác dụng với 3,4 lít dung dịch NaOH 0,5M tạo ra hai muối với nồng độ M muối axit bằng 1,4 lần M muối trung hòa?
a) Nếu thêm lượng vừa đủ dung dịch CaCl2 1M vào dung dịch thu được sau phản ứng thì sẽ thu được bao nhiêu gam kết tủa và cần bao nhiêu lít dung dịch CaCl2?
b) nếu dùng djng dịch Ca(OH)2 dư thay cho dung dịch CaCl2 thì khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu gam?

$n_{NaOH}=1,7 mol$
Gọi a, b là $n_{Na_2CO_3}, n_{NaHCO_3}$
Bảo toàn Na : $2a+b=1,7$
Tỷ lệ nồng độ = tỷ lệ số mol
$\rightarrow b=1,4a$
$a=0,5, b=0,7$
Bảo toàn C $\rightarrow n_{CO_2}=1,2 mol$
a) $n_{CaCO_3}=n_{Na_2CO_3}=0,5 mol$
b) $n_{CaCO_3}=n_{Na_2CO_3}+n_{NaHCO_3}=1,2 mol$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom