Hóa 9 Các hợp chất vô cơ

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 150 ml dung dịch NaOH 1,20M tác dụng với 100ml dung dịch AlCl3 nồng độ x mol/l thu được dung dịch Y và 4,68 gam kết tủa, loại bỏ kết tủa rồi thêm tiếp 175ml dung dịch NaOH 1,20M vào Y lại thấy có 2,34 gam kết tủa. Tính giá trị x?
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho 150 ml dung dịch NaOH 1,20M tác dụng với 100ml dung dịch AlCl3 nồng độ x mol/l thu được dung dịch Y và 4,68 gam kết tủa, loại bỏ kết tủa rồi thêm tiếp 175ml dung dịch NaOH 1,20M vào Y lại thấy có 2,34 gam kết tủa. Tính giá trị x?
nNaOH=0,39
nKT=0,07
-->4nAl3+ -nOH-=nKT
-->nAl3+=0,075 -->x=0,75
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom