Hóa 9 Các hợp chất vô cơ

Kiu_V

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2019
6
0
1
29
Hà Nội
A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm Cu và Al tác dụng với một lượng dư dung dịch H2 SO4 loãng thu được 6,72 lít khí H2 (đktc)và chất rắn A. Đem nung A trong không khí đến lượng không đổi cân được 8 gam .
a).viết phương trình hóa học xảy ra
b) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
--------------
Ai biết thì giải luôn hộ mình nha
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho hỗn hợp gồm Cu và Al tác dụng với một lượng dư dung dịch H2 SO4 loãng thu được 6,72 lít khí H2 (đktc)và chất rắn A. Đem nung A trong không khí đến lượng không đổi cân được 8 gam .
a).viết phương trình hóa học xảy ra
b) Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
--------------
Ai biết thì giải luôn hộ mình nha
a. 2Al + 3H2SO4 -> Al2(SO4)3 + 3H2
=> chất rắn A là Cu
2Cu + O2 -> to 2CuO
b. nCuO = [tex]\frac{8}{80}=0,1[/tex] mol
=> nCu = 0,1 mol
=> mCu = 0,1.64 = 6,4 g
nH2 =[tex]\frac{6,72}{22,4}=0,3[/tex] mol
=> nAl =[tex]\frac{2}{3}.0,3 = 0,2 [/tex] mol
=> mAl = 0,2.27= 5,4 g
%mCu = [tex]\frac{6,4}{6,4+5,4}.100[/tex]%= 54,24%
%mAl = 100% - 54,24%= 45,76%
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom