Hóa 9 Các hợp chất vô cơ

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Attachments

  • received_467765287359079.jpeg
    received_467765287359079.jpeg
    28.4 KB · Đọc: 34
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Các bn giải giúp mình bài này vs nha, mình cần gấp lắm ạ!
nZ=0,1
M(Z)=43,2
CO2:44--------------15,2
-------------43,2---
CO:28--------------0,8
-->nCO2/nCO=19
--->nCO2=0,095;nCO=0,005
--->nO<X>=nCO2=0,095
-->m=6-0,095.16=4,48g
-Gọi nFe=x;nFeO=y;nFe2O3=z
--->56x+72y+160z=6(I)
-BT"O"--->y+3z=0,095(II)
56x/160z=0,14(III)
-->x=0,01;y=0,02;z=0,025
-->%mFe.FeO,Fe2O3=
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Các bn giải giúp mình bài này vs nha, mình cần gấp lắm ạ!

X: a, b, c mol Fe, FeO, Fe2O3
m Fe = 0,14*mFe2O3 => 56a = 0,14*160c => c = 2,5a
=> X: Fe a mol, FeO b mol, Fe2O3 2,5a => mX = 56a + 72b + 160*2,5a = 456a + 72b = 6 (1)
FeO + CO -> Fe + CO2
b--------------------b-------b
Fe2O3 + 3 CO -> 2 Fe + 3 CO2
2,5a---------------------5a--------7,5a
0,1 mol Z gồm: CO dư x mol và CO2 y = 7,5a + b
Mol Z: x + y = 0,1
mZ = 28x + 44y = 2*21,6*0,1 = 4,32
=> x = 0,005 y = 0,095
Mol CO2 = y = 7,5a + b = 0,095 (2)
(1)(2) => a = 0,01 và b = 0,02

Rắn Y là Fe: a + b + 5a = 6a + b = 0,08 mol
=> mY = m = 56*0,08 = 4,48
X có
Fe a = 0,01 => mFe = 0,56
FeO b = 0,02 => mFeO = 1,44
Fe2O3 2,5a = 0,025 => mFe2O3 = 4
 
Top Bottom