Hóa 9 Các hợp chất vô cơ

nguyetanhshiny@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2018
16
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 24g hh gồm CuO và FexOy bằng khí H2 thì thu đc 17.6g chất rắn gồm 2 kim loại .Hòa tan toàn bộ chất rắn đó vào dung dịch HCl dư thì sinh ra 4.48 lít khí khí ở đktc. Xác định công thức FexOy biết Cu không tác dụng với dung dịch HCl.
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Khử hoàn toàn 24g hh gồm CuO và FexOy bằng khí H2 thì thu đc 17.6g chất rắn gồm 2 kim loại .Hòa tan toàn bộ chất rắn đó vào dung dịch HCl dư thì sinh ra 4.48 lít khí khí ở đktc. Xác định công thức FexOy biết Cu không tác dụng với dung dịch HCl.

X gồm a, b mol FexOy và CuO
m rắn giảm = mO = 16(ay + b) = 24 - 17,6 = 6,4
=> ay + b = 0,4
Rắn gồm ax mol Fe và b mol Cu => 56ax + 64b = 17,6
Mol Fe = mol H2 = ax = 0,2 => b = 0,1 => ay = 0,3
=> ax : ay = 0,2 : 0,3 = 2 : 3 => Fe2O3
 
Top Bottom