Hóa Các hợp chất vô cơ

phamquochai11042003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
16
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) đốt hoàn toàn mg chất A cần dùng hết 5,824dm3 O2(đktc).Sản phẩm có CO2 và H2O được chia đôi. Phần 1 cho qua P2O5 thấy lương P2O5 tăng 1,8g. Phần 2 cho qua CaO thấy lượng CaO tăng 5,32g. Tìm m và công thức dơn giản của A. tìm cômgs tức phân tử của A biết A ở thể khí(Đkt) có số C bé thua hoặc bằng 4
 

linhlinh967

Banned
Banned
3 Tháng bảy 2017
450
441
81
21
Bắc Ninh
1) đốt hoàn toàn mg chất A cần dùng hết 5,824dm3 O2(đktc).Sản phẩm có CO2 và H2O được chia đôi. Phần 1 cho qua P2O5 thấy lương P2O5 tăng 1,8g. Phần 2 cho qua CaO thấy lượng CaO tăng 5,32g. Tìm m và công thức dơn giản của A. tìm cômgs tức phân tử của A biết A ở thể khí(Đkt) có số C bé thua hoặc bằng 4
n O2 =0.26
n H2O= 0.2=> n H=0.4
n CO2 =0.16=> n C=0.16
n O có trong A =0.2+0.16*2-0.26*2=0
Vậy đây là hiđrocacbon
CxHy
x:y=0.16:0.4=1:2.5=2:5
Công thức là (C2H5)n
Thỏa mãn n=2
Công thức C4H10
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1) đốt hoàn toàn mg chất A cần dùng hết 5,824dm3 O2(đktc).Sản phẩm có CO2 và H2O được chia đôi. Phần 1 cho qua P2O5 thấy lương P2O5 tăng 1,8g. Phần 2 cho qua CaO thấy lượng CaO tăng 5,32g. Tìm m và công thức dơn giản của A. tìm cômgs tức phân tử của A biết A ở thể khí(Đkt) có số C bé thua hoặc bằng 4
https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-cong-thuc-phan-tu.98579/
Bạn tham khảo bài này thử xem...
 

thienkhongsmp@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
9
5
6
Đổi 5,824 dm3=5,824l
n O2 = 5,824/22,4=0,26 -> m O2 = 0,26 . 32 = 8,32
pt:
3H2O +P2O5 -> 2H3PO4 (1)
CaO + H2O -> Ca(OH)2 (2)
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O (3)
m H2O p1 =m P2O5 tăng =1.8g
->n H2O p1 = 1.8/18 = 0,1
->n H2O = 0,1 . 2= 0,2 ->n H(A) = 2 n H2O = 0,4
->m H2O = 0,2 . 18 = 3,6
m P2 = mCaO tăng = 5,32
-> m SP = 5,32 . 2 = 10,64
-> m CO2 = 10,64 - 3,6 = 7,04
->n C = n CO2 = 7,04/44 = 0,16
ADDLBTKL,ta có:
m A + m O2 = m SP
-> m+ 8,32 =10,64
-> m= 2,32
-> m C + m H + m O =2,32
-> 0,16 . 12 + 0,4 . 1 + m O = 2,32
-> m O = 0
-> A ko có oxi
n C : n H = 0,16 : 0,4 = 2 :5
-> CTDG: C2H5
Vì có C nhiều hơn hoặc bằng 4 nên CTHH : C2H5 hoặc C4H10
 
Top Bottom