Hóa các hợp chất vô cơ

thanh ..

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
6
1
6
22
Hà Tĩnh

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 5,5 g hỗn hợp Al và Fe tan hoàn toàn trong 200 g dung dịch HCl 14,6 % thấy thoát ra 4,48 l khí
a/ Chứng minh axit dư
b/ Tính C% dung dịch sau phản ứng
nHCl = 0,8 mol
n khí H2 = 0,2
Bt H => nHCl pu = 2nH2 = 0,4 => HCl dư 0,4 mol
Đặt nAl a mol, nFe b mol
27a + 56b = 5,5
1,5a + b = 0,2
=> a = 0,1; b = 0,05
dd sau pu gồm AlCl3 0,1 mol,; FeCl2 0,05 mol; HCl dư 0,4 mol
m dd sau = m hh + m dd HCl - m khí = 205,1 g
Áp dụng ct C% = mct * 100 / mdd
=> C% mỗi chất
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom