Hóa các hợp chất vô cơ

thanh ..

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
6
1
6
21
Hà Tĩnh

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
nhúng thanh sắt vào 200 gam dd CuCl2 sau khi p/ư kết thúc hoàn toàn ng ta thấy kl thanh sắt tăng 6,4 gam A/ Tính kl Fe đã p/ư
B/ tính C% dd CuCl2
r16Yociexp19
a/ Fe + CuCl2 ---> FeCl2 + Cu
----x--------------------------------x
m(tăng) = m(Cu) - m(Fe) = (64-56).x = 6,4 => x = 0,8 mol
=> m(Fe) = 0,8.56 = 44,8g
b/ m(CuCl2) = 0,8.135 = 108g
=> C% = 108/200 = 54%
 
Top Bottom