Hóa 10 Các hạt cơ bản trong nguyên tử

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
21
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Hợp chất vô cơ A có công thức phân tử X2Y3 , tổng số các hạt trong hớp chất A là 296 , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 88 . Số khối của X nhiều hơn của Y là 20 . Số proton của Y, số electron của X , số khối của Y theo thứ tự là 3 số hạng lập thành một cấp số cộng . Tìm công thức phân tử A .
3. a) Cho biết ion PxOy^3- có tổng số electron là 50 . Tìm x,y
b) Cho biết ion SnOm^2- có tổng số electron là 50 và n<m . tìm n,m
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hợp chất vô cơ A có công thức phân tử X2Y3 , tổng số các hạt trong hớp chất A là 296 , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 88 . Số khối của X nhiều hơn của Y là 20 . Số proton của Y, số electron của X , số khối của Y theo thứ tự là 3 số hạng lập thành một cấp số cộng . Tìm công thức phân tử A .
2.(2pX + nX) + 3.(2pY + ny) = 296
4.pX + 6.pY - 2.n.X - 3.nY = 88
pX + nX - pY - nY = 20
pY + nY - nX = nX - pY
-> pX = 36
pY = 8
nX = 16
nY = 24
-> X là Cr
Y là S
-> Cr2S3
 
  • Like
Reactions: huubay
Top Bottom