các giúp mình bài naỳ nha

P

phamduyquoc0906

*Dễ dàng chứng minh điểm uốn là tâm đối xứng
*Điểm uốn thuộc [TEX]ox[/TEX] nên chắc chắn hàm số cắt [TEX]ox[/TEX] tại ba điểm phân biệt
*hai hoành độ còn lại là [TEX]x_1>x_2 [/TEX],hoành độ điểm uốn là [TEX]x_0[/TEX],tung độ tất cả đếu bằng [TEX]0 [/TEX] và do điểm uốn là tâm đối xứng nên suy ra [TEX]x_0=\frac{x_1+x_2}{2}[/TEX]
suy ra ba hoành độ lập thành cấp số cộng với công sai là [TEX]\frac{x_1-x_2}{2}[/TEX]

Chứng minh điều ngược lại là đương nhiên do[TEX] x_0=\frac{x_1+x_2}{2}[/TEX] vá [TEX]y_0=y_1=y_2=0 [/TEX]do đó[TEX] (x_0,y_0)[/TEX] là trung điểm mà điểm uốn là tâm đối xứng do đó ([TEX]x_0,y_0)[/TEX] là điểm uốn hay nói cách khác điểm uốn thuộc [TEX]ox[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom