Vật lí 10 Các định luật Niu tơn và các lực cơ học

0933273533@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
32
7
21
19
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chiếc xe nặng 1.5 tấn đang chuyển động thẳng với vận tốc 43,2 km/h thì chịu lực kéo F không đổi nằm ngang tác dụng. Sau thời gian 5s thì vật có vận tốc 72km/h. Hãy tìm:
a/ gia tốc xe thu được?
b/ độ lớn lực F?
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Đổi 1,5 tấn=1500kg; 43,2 km/h=12m/s; 72km/h=20m/s
a, [tex]a=\frac{v-v0}{t}=\frac{20-12}{5}=..[/tex]
b, [tex]F=ma=..[/tex]
Thay số vô để tính nhé :D
 
Top Bottom