Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

dt16036

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2022
2
1
6
18
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m= 1kg gắn vào đầu một lò xo nhẹ có độ cứng k= 100N/m, đầu kia của lò xo được gắn cố định. Tất cả nằm trên một mặt phẳng ngang không ma sát. Kéo vật đến vị trí lò xo dãn 2cm rồi truyển cho vật vận tốc 20 cm/s. Độ dãn tối đa của lo xo nhận giá trị nào sau đây :
A.40 cm B.20cm C.4cm D.2cm
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
ta có [imath]W=Wt+Wd= \frac{1}{2}mv^{2}+\frac{1}{2}k\Delta l^{2}=\frac{1}{2}k\Delta lmax^{2}[/imath]
sau đó e suy ra độ dãn max
Chúc bạn học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại!
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 
  • Love
Reactions: HMF Vật lí

dt16036

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2022
2
1
6
18
Hải Phòng
ta có [imath]W=Wt+Wd= \frac{1}{2}mv^{2}+\frac{1}{2}k\Delta l^{2}=\frac{1}{2}k\Delta lmax^{2}[/imath]
sau đó e suy ra độ dãn max
Chúc bạn học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại!
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
newt21em cũng làm ra rồi mà ra 2,8 mà trong đề không có đáp án này...anh ( chị ) có thể tính rõ đáp án được k ạ
 
Last edited:
Top Bottom