Vật lí 10 các định luật bảo toàn

baovytsag@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2021
6
7
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu rơi từ điểm A có độ cao H=10m đến tấm chắn đặt nghiêng một góc a=45 so với mặt phẳng ngang. Sau khi va chạm đàn hồi trên tấm chắn, quả cầu rơi xuống đất một điểm cách đường thẳng đứng AB một đoạn s. Bỏ qua sức cản không khí
  • Cao tấm chắn so với mặt đất h=7.5m. tính khoảng cách s
  • Thay đổi độc cao h cảu tấm chắn (không thay đổi hướng tấm chắn) để khoảng cách s đạt giá trị lớn nhất. Tính độ cao h và khoảng cách s lúc này
  • 1648810597131.png
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một quả cầu rơi từ điểm A có độ cao H=10m đến tấm chắn đặt nghiêng một góc a=45 so với mặt phẳng ngang. Sau khi va chạm đàn hồi trên tấm chắn, quả cầu rơi xuống đất một điểm cách đường thẳng đứng AB một đoạn s. Bỏ qua sức cản không khí
  • Cao tấm chắn so với mặt đất h=7.5m. tính khoảng cách s
  • Thay đổi độc cao h cảu tấm chắn (không thay đổi hướng tấm chắn) để khoảng cách s đạt giá trị lớn nhất. Tính độ cao h và khoảng cách s lúc này
  • View attachment 206681
baovytsag@gmail.comBài này gợi ý thôi nhé! Vì giải hơi dài, nhưng mà đại khái là vầy
a) Từ độ cao H -> h: áp dụng định luật bảo toàn tìm v
Sau đó va chạm đàn hồi bật lên rơi xuống đất -> chuyển động ném xiên từ độ cao h với góc ném là a = 45 (lấy phần bù bên kia của đề cho)
Từ đó áp dụng công thức ném xiên => s

b) Để tầm xa của ném xiên xa nhất thì từ công thức tổng quát ở trên rút ra điều kiện khi L max thì...?
Sau đó áp lại tìm được đáp án

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
Top Bottom