Vật lí 10 các định luật bảo toàn

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một khối gỗ khối lượng M=700g được gắn vào lò xo có độ cứng 100N/m. Một viện bi khối lượng m=300g được bắn đến với vân tốc v0=50cm/s va chạm mềm với khối gỗ. Tính độ nén cực đại của lò xo.
Tại vị trí va chạm, vì đây là va chạm mềm:
=> v = [tex]\frac{mv_{0}}{m+M}[/tex]
Định luật bảo toàn cơ năng:
[tex]\frac{1}{2}(m+M)v_{0}^2 = \frac{1}{2}kx^2[/tex]
=> x
 
Top Bottom