Vật lí 10 các định luật bảo toàn

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 100g rơi từ độ cao 10cm lên trên một đĩa cân lò xo và dính chặt vào đĩa ngay sau khi va chạm bỏ qua khối lượng của đĩa và lò xo ,biết k =40n/m , g =m/s^2
a) tính vận tốc của hệ ngay trước khi va chạm và độ nén max của lò xo sau va chạm .
b)nếu khối lượng của đĩa là 100g hãy tính vận tốc của đĩa ngay sau va chạm và độ nén max của lò xo sau va chạm ?
p/s : lm hộ mình câu b ý 2 nha .
Thank.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng 100g rơi từ độ cao 10cm lên trên một đĩa cân lò xo và dính chặt vào đĩa ngay sau khi va chạm bỏ qua khối lượng của đĩa và lò xo ,biết k =40n/m , g =m/s^2
a) tính vận tốc của hệ ngay trước khi va chạm và độ nén max của lò xo sau va chạm .
b)nếu khối lượng của đĩa là 100g hãy tính vận tốc của đĩa ngay sau va chạm và độ nén max của lò xo sau va chạm ?
p/s : lm hộ mình câu b ý 2 nha .
Thank.

b. Vận tốc của vật ngay trước khi va chạm với đĩa: v0 = [tex]\sqrt{2gh}[/tex]
Vận tốc của đĩa và vật ngay sau va chạm: [tex]v=\frac{mv0}{m+M}[/tex]
Khi lò xò nén max thì v tại đó bằng 0
[tex]\frac{1}{2}(m+M)v^2= \frac{1}{2}kx^2 + (m+M)gx[/tex]
=> xmax =...
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom