Vật lí 10 các định luật bảo toàn

Tieuca0602

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2019
23
4
6
22
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 1.5kg đang chuyển động với vận tốc 2m/s thì trượt xuống một con dốc nghiêng một góc 30 độ so với mặt phẳng ngang.Khi đến chân dốc vật đạt vận tốc 6m/s. Biết dốc dài 8m. Lấy g= 10m/s^2 Tính
a) Công của trọng lực b) Công của lực ma sát c) Hệ số masat giữa vật và mpn

Giúp em với ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Công của trọng lực sẽ được tính bằng công thức: AP=P.s
b) Dựa vào định lý động năng ta sẽ tính được Ams nha:
AP+Ams=Wd2-Wd1
hay P.s+Ams=[tex]\frac{m.v2^{2}}{2}-\frac{m.v1^{2}}{2}[/tex]
=> Ams = [tex]\frac{m.v2^{2}}{2}-\frac{m.v1^{2}}{2}[/tex]-P.s
ở đây v1=2m/s;v2=6m/s
c) Ta có: Ams=Fms.s=[tex]\mu[/tex].N.s=[tex]\mu[/tex].m.g.cos[tex]\alpha[/tex].s
=> [tex]\mu[/tex]=[tex]\frac{Ams}{m.g.cos\alpha .s}[/tex]
Chị tự thế số vào tính nha, có gì không hiểu chị có thể hỏi lại~ ^^
 
Top Bottom