Vật lí 10 Các định luật bảo toàn

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bán cầu tâm O bán kính R =1m cố định trên mặt phẳng ngang, một vật nhỏ trượt xuống không vận tốc đầu từ đỉnh A( coi lực cản không đáng kể ). Xác định:
a, Vị trí ban đầu của điểm M để vật bắt đầu rời khỏi bán cầu ?
b, Coi va chạm giữa vật và sàn là hoàn toàn đàn hồi. Xác định độ cao tối đa mà vật đạt được sau va chạm với mặt đất?(g=10m/s^2)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một bán cầu tâm O bán kính R =1m cố định trên mặt phẳng ngang, một vật nhỏ trượt xuống không vận tốc đầu từ đỉnh A( coi lực cản không đáng kể ). Xác định:
a, Vị trí ban đầu của điểm M để vật bắt đầu rời khỏi bán cầu ?
b, Coi va chạm giữa vật và sàn là hoàn toàn đàn hồi. Xác định độ cao tối đa mà vật đạt được sau va chạm với mặt đất?(g=10m/s^2)
bảo toàn cơ năng
[tex]mgR=mgR.cos\alpha +\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v ^2
[tex]mg.cos\alpha -N=m.\frac{v^{2}}{R}[/tex]
=> N =0 thì rời bán cầu
b) hoàn toàn đh => cơ năng bảo toàn
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}=mgh[/tex]
=> h
 
Top Bottom