Các định luật bảo toàn

S

sudokutinhnghich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải chi tiết bài này cho mình với nhé
Một vật có khối lượng 10kg chịu tác dụng của lực kéo 300N hợp với phương ngang góc 20 độ. Vật bắt đầu chuyển động trên mặt phẳng ngang và đi quãng đường 200m trong 5.5s. Lực ma sát trong quá trình chuyển động bằng 150N. Lấy g=10 m/s^2
a, tính công của các lực tác dụng lên vật
b. tính công suất của lực kéo trong thời gian trên.
c. tính vận tốc của vật ở cuối đoạn đường
 
N

nobeltheki21

Trả lời

a,
Tính công 2lựa là Fms và FK
A(Fms)=- 150.200.
A(Fk)=300.200.
b,
P(Fk)=A(Fk)/5.5.
C,
v=at
$<=>$a=v/5.5.
Có S=a.5,5^2 / 2.
Thay a vào tìm v theo S. S=200.
Tự tính nha bạn
 
N

nobeltheki21

Trả lời

a,
Tính công 2lựa là Fms và FK
A(Fms)=- 150.200.
A(Fk)=300.200.
b,
P(Fk)=A(Fk)/5.5.
C,
v=at
$<=>$a=v/5.5.
Có S=a.5,5^2 / 2.
Thay a vào tìm v theo S. S=200.
Tự tính nha bạn

p/s
câu c bn cũng có thể tính a bằng cách chiều trên trục0x. Có ma + F(K).cos/alpha= Fms
 
Top Bottom