Hóa 9 Các dạng toán tính theo PTHH

JungYue

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2018
224
178
61
18
Hải Dương
Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 30,6 gam BaO vào nước dư thu được dd A. Nhiệt phân hoàn toàn 18,4 gam hỗn hợp CaCO3 và MgCO3 thu được khí B. Sục từ từ khí B vào dd A để pứ xảy ra hoàn toàn.
a, CMR: sau pứ thu được kết tủa.
b, Tính %mCao trong hỗn hợp để sau pứ thu được lượng kết tủa là lớn nhất.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn 30,6 gam BaO vào nước dư thu được dd A. Nhiệt phân hoàn toàn 18,4 gam hỗn hợp CaCO3 và MgCO3 thu được khí B. Sục từ từ khí B vào dd A để pứ xảy ra hoàn toàn.
a, CMR: sau pứ thu được kết tủa.
b, Tính %mCao trong hỗn hợp để sau pứ thu được lượng kết tủa là lớn nhất.

Mol BaO = 30,6/153 = 0,2 => dd A: Ba(OH)2 0,2 mol
Gọi a, b là mol MgCO3, CaCO3 => 84a + 100b = 18,4
mol CO2 = a + b
=> 84 < 18,4/(a+b) < 100
=> 0,184 < a + b < 0,219
Kết tủa cực đại khi mol CO2 = mol Ba(OH)2 = a + b = 0,2 => a = và b =
 
Top Bottom