các dạng toán tìm tham số m

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho y=x^3-2mx^2+(m-1)x +1
Xác định m để pt trên cắt (d) y=1 tại 3 điểm phân biệt ( nói pp làm dạng bài này lun nha)
và cho hỏi thêm nếu 4 điểm phân biệt thì làm như thế nào (nói pp làm dạng bài này lun nhamấy bạn làm theo cách lớp 10 ,11 nha tại 12 chưa học)
2/Cho Pt (m-1)x^2 +(2m+1)x+1-m=0(1)
Xác định m để PT (1) có 2 nghiệm x1,x2 sao cho
a/ 0<x1<x2
b)lx1l +lx2l=4
 
N

nguyenbahiep1

1/ Cho y=x^3-2mx^2+(m-1)x +1
Xác định m để pt trên cắt (d) y=1 tại 3 điểm phân biệt ( nói pp làm dạng bài này lun nha)
và cho hỏi thêm nếu 4 điểm phân biệt thì làm như thế nào (nói pp làm dạng bài này lun nhamấy bạn làm theo cách lớp 10 ,11 nha tại 12 chưa học)


[laTEX]x^3 -2mx^2+(m-1)x+1 = 1 \\ \\ x(x^2-2mx+m-1) = 0 \\ \\ x= 0 \\ \\ g(x) = x^2-2mx+m-1 \ \\ dk: \begin{cases} g(0) \not= 0 \\ \Delta' > 0 \end{cases}[/laTEX]

Nếu muốn cắt 4 điểm phân biệt thì phải là hàm khác hàm này tối đa chỉ cắt được 3 điểm thôi
 
N

nguyenbahiep1

2/Cho Pt (m-1)x^2 +(2m+1)x+1-m=0(1)
Xác định m để PT (1) có 2 nghiệm x1,x2 sao cho
a/ 0<x1<x2
b)lx1l +lx2l=4


[laTEX]dk: m \not = 1 \\ \\ \Delta = (2m+1)^2 - 4(m-1)(1-m) > 0 \Rightarrow m \in R \\ \\ x_1+x_2 = \frac{-2m-1}{m-1} \\ \\ x_1.x_2 = -1[/laTEX]

câu a

[laTEX]\begin{cases} x_1+x_2 > 0 \\ x_1.x_2 > 0 \end{cases}[/laTEX]

cây b

[laTEX]x_1^2+x_2^2 +2|x_1.x_2| = 16 \\ \\ (x_1+x_2)^2 - 2x_1.x_2 + 2|x_1x_2| = 16 [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom