Toán 7 Các Dạng Toán Nâng Cao

ledohoangnhatkhanh08@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
20
5
6
19
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Cho A= 17^1999+ 11^1999- 7^1999
Tìm chữ số hàng đơn vị của A
BT2: Tìm số nguyên dương n biết: phân số
4^5+ 4^5+4^5+4^5/3^5+3^5+3^5 * 6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5
BT3: Tìm các cặp số nguyên x, y biết
2xy+ x+ y=83
Mong m.n giúp đỡ một đứa dốt Toán như mik ak
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
BT1: Cho A= 17^1999+ 11^1999- 7^1999
Tìm chữ số hàng đơn vị của A
BT2: Tìm số nguyên dương n biết: phân số
4^5+ 4^5+4^5+4^5/3^5+3^5+3^5 * 6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5
BT3: Tìm các cặp số nguyên x, y biết
2xy+ x+ y=83
Mong m.n giúp đỡ một đứa dốt Toán như mik ak
bài 1: [tex]A=17^{1999}+11^{1999}-7^{1999}[/tex]
ta có: các số có tận cùng là 1 nâng lên lũy thừa n cũng tận cùng là 1
và các số có tận cùng là 7 nâng lên lũy thừa 4n cũng có tận cùng là 1
=> [tex]A=17^{1996}.7+11^{1997}-7^{1996}.7[/tex]
=> [tex]A=...1.7+...1-....1.7=...7+...1-...7=...1[/tex]
vậy A có tận cùng là 1
bài 2: ??? mình ko thấy n!!! :D
bài 3: 2xy+x+y=83
=> 4xy+2x+2y=166
=> 2x.(2y+1)+2y+1=166+1
=> 2x.(2y+1)+(2y+1)+167
=> (2x+1).(2y+1)=167
mà x,y nguyên => 2x+1 và 2y+1 thuộc ước của 167
=>...
 

ledohoangnhatkhanh08@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
20
5
6
19
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
bài 1: [tex]A=17^{1999}+11^{1999}-7^{1999}[/tex]
ta có: các số có tận cùng là 1 nâng lên lũy thừa n cũng tận cùng là 1
và các số có tận cùng là 7 nâng lên lũy thừa 4n cũng có tận cùng là 1
=> [tex]A=17^{1996}.7+11^{1997}-7^{1996}.7[/tex]
=> [tex]A=...1.7+...1-....1.7=...7+...1-...7=...1[/tex]
vậy A có tận cùng là 1
bài 2: ??? mình ko thấy n!!! :D
bài 3: 2xy+x+y=83
=> 4xy+2x+2y=166
=> 2x.(2y+1)+2y+1=166+1
=> 2x.(2y+1)+(2y+1)+167
=> (2x+1).(2y+1)=167
mà x,y nguyên => 2x+1 và 2y+1 thuộc ước của 167
=>...
hí xin lỗi nè để mik sửa nha
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom