Các dạng toán cơ bản ptr logarit phần 1

T

tomatic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phần 1 này có phần đổi cơ số ở VD2 có bài toán sau
[TEX]log_5^x+log_3^x=log_5^3.log_9^{225}[/TEX]
em không dùng đổi cơ số như thầy mà em dùng pp hàm số như sau
[TEX]\Leftrightarrow log_5^x+log_3^x=log_5^3+log_3^3[/TEX] (em làm tắt chỗ này luôn ạ)
Ta nhận thấy x=3 là nghiệm
Mặt khác: VT luôn đồng biến, VP là hằng số
Nên x = 3 là nghiệm duy nhất.

Cho em hỏi là cách trình bày của em như vậy đã phù hợp chưa ạ? Khi thầy cô chấm điểm có bắt bẻ em được chỗ nào không thưa thầy? (trừ chỗ em làm tắt ra nhé ^^)
 
H

hocmai.toanhoc

Trong phần 1 này có phần đổi cơ số ở VD2 có bài toán sau
[TEX]log_5^x+log_3^x=log_5^3.log_9^{225}[/TEX]
em không dùng đổi cơ số như thầy mà em dùng pp hàm số như sau
[TEX]\Leftrightarrow log_5^x+log_3^x=log_5^3+log_3^3[/TEX] (em làm tắt chỗ này luôn ạ)
Ta nhận thấy x=3 là nghiệm
Mặt khác: VT luôn đồng biến, VP là hằng số
Nên x = 3 là nghiệm duy nhất.

Cho em hỏi là cách trình bày của em như vậy đã phù hợp chưa ạ? Khi thầy cô chấm điểm có bắt bẻ em được chỗ nào không thưa thầy? (trừ chỗ em làm tắt ra nhé ^^)

Chào em!
Bài này em làm thế này cũng được! Nhưng em cần chỉ rõ hơn tại sao vế trái luôn đồng biến.
Chỗ này em hơi làm tắt.
 
Top Bottom