Vật lí 11 Các dạng của định luật Ohm

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
96
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ: E1=6V, E2=9V, r1=r2=0,5Ω , R1=R3=0,8Ω, R4=0,5 Ω, C1=0,5µC, C2=0,2µC, đèn Đ 12V-18W.
a) Ban đầu K mở khi chưa mắc các nguồn, cả 2 tụ đều chưa tích điện. Tính điện tích các tụ (Đ/a:3µC)
b) K đóng đèn sáng bình thường. Tính R2 và điện lượng chuyển qua R1,R3 và nói rõ chiều chuyển động của electron (đ/a:16,6Ω,5µC,-2µC)3265.png
help me!! có thể giải thích rõ được không ạ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kido2006

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Đừng quan tâm đáp án, em thử giải theo cách hiểu của mình đi rồi đăng lên đây anh sửa cho.

1 chút gợi ý ban đầu: Đoạn nào có tụ điện thì có thể tạm cắt bỏ ra khỏi mạch vì tụ không dẫn dòng điện.
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
96
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Đừng quan tâm đáp án, em thử giải theo cách hiểu của mình đi rồi đăng lên đây anh sửa cho.

1 chút gợi ý ban đầu: Đoạn nào có tụ điện thì có thể tạm cắt bỏ ra khỏi mạch vì tụ không dẫn dòng điện.
bài này có phải vẽ lại mạch không ạ? Nếu có thì vẽ lại hộ e đc ko ạ
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
3265.jpg

Nó như thế này. Tạm quên các tụ đi đã.
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Khi K đang mở, trong mạch không có dòng điện thì tụ song song với nguồn nào sẽ có hiệu điện thế = suất diện động của nguồn đó. Lúc này mọi điện trở đều không có ý nghĩa. Điện tích sẽ như vòi nước rỉ, đi qua điện trở và cứ thế tích đầy vào 2 bản tụ.

Còn khi K đóng, ví dụ hiệu điện thế trên tụ C2 sẽ là UNB, và UNB = UNM + UMB, em tính thông qua UNM và UMB.
 

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
96
Bắc Ninh
thcs đại phúc
Khi K đang mở, trong mạch không có dòng điện thì tụ song song với nguồn nào sẽ có hiệu điện thế = suất diện động của nguồn đó. Lúc này mọi điện trở đều không có ý nghĩa. Điện tích sẽ như vòi nước rỉ, đi qua điện trở và cứ thế tích đầy vào 2 bản tụ.

Còn khi K đóng, ví dụ hiệu điện thế trên tụ C2 sẽ là UNB, và UNB = UNM + UMB, em tính thông qua UNM và UMB.
khi mà tính U của các tụ thì vẽ lại mạch phải vẽ tụ vào không ạ?
 
Top Bottom