Các dạng bài tập ôn thi lớp 10 THPT (Cơ bản)

N

ngthlaiii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là những kiến thức cơ bản nên đừng nói bài tập dễ hay khó nhé.
Có 5 dạng cơ bản sau:
Dạng 1: Rút gọn biểu thức
Dạng 2: Giải phương trình- hệ phương trình
Dạng 3: Hàm số và đồ thị
Dạng 4: Giải bài toán bằng cách lập phuơng trình và hệ phương trình
Dạng 5: Hình học

Dạng 6: Bất đẳng thức
Mỗi dạng 5 bài tập
 
Last edited by a moderator:
L

lp_qt

Dạng 2: Đúng hơn là phương trình - hệ phương trình có chứa tham số

Dạng 5: Cụ thể hơn là đường tròn ( có thể kèm theo bài tính diện tích ; thể tích ... )

Dạng 6: Bất đẳng thức hoặc một bài phương trình - hê phương trình (thường 0.5 đ)
 
N

ngthlaiii

Dạng 1: Rút gọn biểu thức
Phương pháp làm
**Đối với biểu thức chứa số thì ta quy đồng bình thuờng
**Đối với biểu thức chứa căn ta làm theo 2 bước:
Bước 1: Thực hiện các phép biến đổi đơn giản:
1. Đưa thừa số ra ngoài dấu căn
2. Đưa thừa số vào trong dấu căn
3. Khử mẫu của biểu thức dưới dấu căn
4. Trục căn thức ở mẫu
Bước 2[/COLOR]: Thực hiện phép tính
Bài tập 1:
a) [tex]\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2}+ \frac{1-\sqrt{3}}{2}[/tex]
b) [tex]\sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{6-4\sqrt{2}}[/tex]
 
N

ngthlaiii

Bài 2:Bài 2: Cho biểu thức
[tex]A=({\frac{1}{\sqrt{x-1}}+\frac{1}{\sqrt{x+1}}})^{2}.\frac{{x}^{2}-1}{2}-\sqrt{1-{x}^{2}}[/tex]
a) Tìm điều kiện của x để biểu thức A có nghĩa
b) Rút gọn biểu thức A
c) Giải phương trình theo x khi A=-2
 
N

ngthlaiii

Dạng 2: Đúng hơn là phương trình - hệ phương trình có chứa tham số

Dạng 5: Cụ thể hơn là đường tròn ( có thể kèm theo bài tính diện tích ; thể tích ... )

Dạng 6: Bất đẳng thức hoặc một bài phương trình - hê phương trình (thường 0.5 đ)

cảm ơn nhé mình sẽ bổ sung...........................................................................................................................................................
 
Top Bottom