Hóa 9 các dạng bài tập nâng cao về chương Kim Loại

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Cho m gam bột Fe và dung dịch có chứa 0,16 mol CuSO4 và 0,4 mol HCl Lắc đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn sau phản ứng thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng 0,7 m(g) và v lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn .Tính m và V
các bạn giúp mình câu này nha, mình còn vài bài nữa, tạm thời mình làm mấy bài đó trc
 

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
Câu 2:viết pt và cân bằng
AlCl3-->NaAlO2-->Al(OH)3
Fe(OH)2--> Fe2O3
Fe(OH)2-->Fe(OH)3
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
câu 1: Cho m gam bột Fe và dung dịch có chứa 0,16 mol CuSO4 và 0,4 mol HCl Lắc đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn sau phản ứng thu được hỗn hợp kim loại có khối lượng 0,7 m(g) và v lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn .Tính m và V
các bạn giúp mình câu này nha, mình còn vài bài nữa, tạm thời mình làm mấy bài đó trc

Vì thu được hh kim loại => Fe dư => HCl và CuSO4 hết
Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2
0,2-----0,4-------0,2--------0,2
Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
0,16----0,16-------0,16------0,16
=> mol Fe2+ = 0,2 + 0,16 = 0,36
Bảo toàn khối lượng: mFe + mCu2+ = mhh KL + mFe2+
=> m + 64*0,16 = 0,7m + 56*0,36
=> m = 9,92/0,3 = 33,067
 

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
mình k hiểu vài chỗ, hay bạn có nhầm ở đâu k vậy
Vì thu được hh kim loại => Fe dư => HCl và CuSO4 hết
Fe + 2 HCl -> FeCl2 + H2
0,2-----0,4-------0,2--------0,2
Fe + CuSO4 -> FeSO4 + Cu
0,16----0,16-------0,16------0,16
=> mol Fe2+ = 0,2 + 0,16 = 0,36
Bảo toàn khối lượng: mFe + mCu2+ = mhh KL + mFe2+
=> m + 64*0,16 = 0,7m + 56*0,36
=> m = 9,92/0,3 = 33,067
 
Top Bottom