Các công thức tính

V

vxc99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mk mới lấy được công thức này:
$n_{NO_3^-(trong muối)}= n_{NO_2}=3n_{NO}=8n_{N_2O}= 10n_{N_2}=8n_{NH_4NO_3}$
Vậy nếu trong phản ứng có nhiều sản phẩm khử thì có thể dụng công thức này không:
$n_{NO_3^-(trong muối)}= n_{NO_2}+3n_{NO}+....$
 
L

lenphiatruoc

Công thức dựa trên cở sở số mol của NO3- bằng số mol e nhường của kim thôi . Không cò gì khó hiểu cả.Xét ví dụ sau
\[3Cu + 8HN{O_3} \to 3Cu{\left( {N{O_3}} \right)_2} + 2NO + 4{H_2}O\]
Giờ thì số mol của muối quyết định số mol của kim loại phản ứng
\[{n_{Cu}} = {n_{Cu{{\left( {N{O_3}} \right)}_2}}}\]
\[{n_{NO_3^{2 - }}} = 2{n_{Cu{{\left( {N{O_3}} \right)}_2}}} = 2{n_{Cu}}\]
Viết viết của toàn e ra thì sẽ thấy rõ thôi.

Tóm lại số mol NO3- chỉ đơn giản là số mol e nhường thôi .
 
Top Bottom