Sinh 10 các công thức sinh học 10

T

trangvip75

sinh học 10 ( các công thức adn ,nst)

Một số công thức AD N

1, số lượng nu trên and hay gen

- trên 1 mạch :
A1 + T1 + G1 + X1 = A2 + T2 + G2 + X2 =N/2
A2 =T2, T1=A2, G1= X2, X1=G2

- Có 2 mạch:
A= T = A1 + A2= T1+ T2 = A1 + T1 = A2 + T2
G=X=G1 + G2= X1 + X2 =G1 +X1=G2 + X2

-Tổng số ADN hay gen ( N ) :
N=2A + 2G= 2T + 2X
 A + G =N/2 =50%
2,Liên kết hiddro (H) : H = 2A + 3G

3.Liên kết photphodieste ( hóa trị )
-Liên kết giữa cá NU : N -2
- Liên kết giữa đường và phot phat trên ADN : 2N – 2
-Chu kỳ xoắn : C = N/20 = L/ 34
=> N= C.20
=> L= 34.C

4 CHIỀU DÀI GEN :
L =N/2.*3,4 ( * LÀ NHÂN )
-Khối lượng phân tử : M = N* 300

Một số công thức NST

-Một tế bào qua x lần nguyên phân
1.số tế bào con : 2^x
2. số tế bào mới được tạo thành : 2x -1
3.tổng số NST trong tế bào con : 2x * 2n
4.số NST đơn môi trường cung cấp : 2n* ( 2x – 1)

Mình còn 1 số công thức tính ARN nhưng mà ko biết gõ công thức như thế nào..bạn thông cảm nhé :):)
 
Top Bottom