các câu trong đề thi

E

enrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tại hai điểm A và B trên mặt nước có hai nguồn sóng kết hợp ngược pha ,biên độ lần lượt là 4cm và 2cm , bước sóng là 10cm. coi biên độ không đổi khi truyền đi . điểm M cách A 25cm, cách B 35cm sẽ dao động với biên độ

2. một cuộn dây có điện trỏ thuần 40 ôm và có độ tự cảm 0,4/pi (H) . đặt vào hai đầu cuộn dây hiệu điện thế xoay chiềucos biểu thức u=Uocos (100pi.t-pi/2)(V) . khi t= 0,1s thì dòng điện có giá trị 2,75can2. tính Uo

3. một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn thuần cảm L và tụ điện Cgioongs nhau mắc nối tiếp. mạch đang hoạt động thì ngay tại thời điểm năng lượng điện trường bằng năng lượng từ trường , một tụ bị đánh thủng hoàn toàn. dòng điện cực đại trong mạch sẽ bằng bao nhiêu so với lúc đầu

4.một vật dao động điều hoà theo trục ox , quanh vị trí cân bằng O với biên độ A và chu kì T sau khoảng thời gian T/3 quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được là bao nhiêu
 
T

thuykhu6

k co dap an A,B,C,D à bạn...................................................................
 
H

hocmai.vatli

picture.php

Biên độ là 2 cm.
 
H

hocmai.vatli

Bài 3. Mạch có mấy tụ thế em. Em áp dụng định luật bảo toàn năng lượng trước và sau khi tụ bị đánh thủng.
 
E

enrung

Bài 3. Mạch có mấy tụ thế em. Em áp dụng định luật bảo toàn năng lượng trước và sau khi tụ bị đánh thủng.


mạch có hai tụ giống nhau mắc nối tiếp.. còn mấy câu này nữa

5. một photon có năng lượng 1,79ev bay qua hai nguyên tử có trạng thái kích thích 1,79ev , nằm trên cùng phương với photon tới. các nguyên tử này ở trạng thái cơ bản hoặc trạng thái kích thích. gọi x là số photon thu được sau đó, theo phương của phôtn tới . hãy chỉ ra đáp án sai
A x=0. B x=1 .C x=2 D x=3

6. một mạch dao động LC, suất điện động bằng 10V, cung cấp cho mạch một năng lượng 25 (micro J), cứ sau t=pi/4000 s thì dòng điện tức thời bằng không. tính độ tự cảm.

( có phải khi dòng điện tức thời bằng không thì t=T/2. em làm vậy nhưng không ra kết quả L= 0,125 H)

tại sao một đường dây tải điện xoay chiều một pha đến nơi tiêu thụ ở xa 3km thì tổng chiều dài của dây lại là 6km
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Câu 5, anh chưa hiểu lắm và chưa gặp dạng này bao giờ, còn câu 6. Lý luận như em đúng rồi chứ nhỉ sao lại không ra kết quả.
Anh nghĩ em cũng nên tham khảo ý kiến của một số Mod xem.
 
Top Bottom