T
thuvuvl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="]Câu 16: Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt chất lỏng, hai nguồn AB dao động ngược pha nhau với tần số f =20 Hz, vận tốc truyền sóng trên mặt chất lỏng v = 40 cm/s. Hai điểm M, N trên mặt chất lỏng có MA = 18 cm, MB =14 cm, NA = 15 cm, NB = 31 cm. Số đường dao động có biên độ cực đại giữa hai điểm M, N là [/FONT]
[FONT="]A. 9 đường. B. 10 đường. [/FONT]
[FONT="] C. 11 đường. D. 8 đường
[/FONT] [FONT="]Câu 18: Một sóng cơ truyền trên một sợi dây rất dài thì một điểm M trên sợi có vận tốc dao động biến thiên theo[/FONT] phương trình vM =20πsin(10πt + φ) cm/s. Giữ chặt một điểm trên dây sao cho trên dây hình thành sóng dừng, khi đó bề rộng một bụng sóng có độ lớn là
[FONT="][/FONT] [FONT="]A. 8 cm. B. 6 cm. C. 16 cm. D. 4 cm. [/FONT]
[FONT="]A. 9 đường. B. 10 đường. [/FONT]
[FONT="] C. 11 đường. D. 8 đường
[/FONT] [FONT="]Câu 18: Một sóng cơ truyền trên một sợi dây rất dài thì một điểm M trên sợi có vận tốc dao động biến thiên theo[/FONT] phương trình vM =20πsin(10πt + φ) cm/s. Giữ chặt một điểm trên dây sao cho trên dây hình thành sóng dừng, khi đó bề rộng một bụng sóng có độ lớn là
[FONT="][/FONT] [FONT="]A. 8 cm. B. 6 cm. C. 16 cm. D. 4 cm. [/FONT]