cac cau trong de 6 cua thay Việt Hùng

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Câu 22: Một lò xo có khối lượng không đáng kể, một đầu gắn vào điểm M cố định, đầu còn lại gắn vật nhỏ m = 1kg. Vật m dao động điều hoà theo phương ngang với phương trình x = Acos(10t)m. Biết điểm M chỉ chịu được lực kéo tối đa là 2N. Để lò xo không bị tuột ra khỏi điểm M thì biên độ dao động thoả điều kiện
A. A >= 2cm B. 0 < A <= 20cm.
C. 0 < A<= 2cm D. A >= 20cm

Câu 12: Một đoạn mạch gồm cuộn dây có cảm kháng 20 Ω và tụ điện có điện dung.Để tổng trở của mạch là Z = ZL+ ZC thì ta mắc thêm điện trở R có giá trị là
A. 25 Ω B. 20 5 Ω. C. 0 Ω D. 20 Ω
 
D

dragon221993

câu 1. vật dao động theo phương ngang
để lò xo không bị tuột khỏi điểm M thì lực căng tại vị trí biên phải < hoăc = 2N
ta có: K = [tex]\ m.w^2 = 100N/m [/tex]
=> [tex]\ k.A \le \ 2N => 0 \le \ A \le \ 2cm [/tex]
 
Top Bottom