các câu lạ trong đề thi thử 2012.cần giúp gấp!!giải chi tiết nhé.đa màu đỏ.cảm ơn nhìu lắm.

G

giangcoi_tkbn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 22: Cho sơ đồ sau :C2H6O->X->Y->Z->T-> CH4O.Với Y, Z, T đều có số nguyên tử cacbon bé hơn or = 2. Hãy cho biết X có CTPT là :
A. C2H4O2 B. C2H4O C. C2H4 D. A,B,C đều đúng. đa D.ai biết viết pt dùm cái.đọc kĩ đề nhé.^^

Câu 2: Lấy m gam Na cho tác dụng với 500ml HNO3 thu được dung dịch M và thoát ra 0.672 (l) hỗn hợp N (đktc) gồm 2 khí X và Y. Cho thêm vào M dung dịch NaOH dư thì thoát ra 0.336 (l) khí Y. Biết rằng quá trình khử HNO3 chỉ tạo ra sản phẩm khử duy nhất. Xác định m (g):
A. 9,2 gam B. 6,9 gam C. 8,05 gam D. 5,75 gam

Câu 8: Số chất có cấu tạo mạch không phân nhánh là : PVC, PE, iso pren, novolac, rezol, PMM, amilozo, poli clopren, stiren.
A. 6 B.7 C.8 D.5

Câu 13: Cho hỗn hợp 2 hidrocacbon là đồng đẳng kế tiếp, tỷ khối X so và H2 là 15,8. Cho 6,32 g hỗn hợp X qua 100 g dung dịch Y đun nóng, có xúc tác thích hợp, sau phản ứng thu được dung dịch A và 2,688 (l) khí B (đktc) thoát ra. Tỷ khối của B so với H2 là 16,5. Cho biết dung dịch A chứa andehit với C% là :
A. 2,64 % B. 2,58 % C. 3,4 % D. 3,52 %

Câu 26: Dung dịch NH3 0.01M có Kb=1,8.10-5. Nếu trong 100ml dung dịch này có hòa tan 0,535(g) NH4Cl thì pH của dung dịch là bao nhiêu?
A. 8,26 B. 9,26 C. 10.26 D. 7,26

Câu 35. Cho phản ứng xảy ra trong dung dịch C2H5Br + KOH  C2H5OH + KBr . Nồng độ ban đầu của KOH là 0.07M, sau 30’ lấy ra 10ml dung dịch hỗn hợp phản ứng thì thấy nó được trung hòa vừa đủ bởi 12,84 ml dung dịch HCl 0,05M. Tốc độ phản ứng trung bình của phản ứng trong khoảng thời gian trên v (mol.l-1.s-1) :
A. 2,14.10-6 B. 3,22.10-6 C. 2,4.10-6 D.2,32.10-6
Câu 36. Tổng hệ số nguyên tối giản của phản ứng :
CH3C6H4CH=CH–CH3 + KMnO4  KOOC–C6H¬4–COOK+CH3COOK+MnO2+KOH+ H2O
A. 49 B.47 C.42 D.43

Câu 42. Giả sử gang cũng như thép đều là hợp chất của sắt & cacbon. Sắt phế liệu gồm Fe, C, Fe2O3. Coi phản ứng trong lò luyện thép Martin là Fe2O3 + 3C  2Fe + 3CO. Khối lượng sắt phế liệu (35% Fe2O3, 2% C) cần dùng để khi luyện với 5 tấn gang 5%C trong lò luyện thép Martin, thu được thép 1,3%C là :
A. 2,56 tấn B. 2,67 tấn C. 3,56 tấn D. 2,73 tấn
 
K

khanh_1994

Câu 22. C2H5OH=> CH3COOH => CH3COONa => CH4 => CH3Cl => CH3OH
C2H5OH => CH3CHO => CH3COOH => CH3COONa => CH4 + CH3OH
phương trình còn lại mình chưa nghĩ ra tóm lại viết được 2 cái ====> có cả 3
 
K

khanh_1994

Cầu. Na + HNO3 ===> muối NH4NO3.
Na + H2O ==> NaOH + 1/2H2 (1)
x==========> x ===> x/2
Na + HNO3 ==> NH4NO4 (2)
y ===========> y mol
NaOH + NH4NO3 ==> NH3
x =====> x ======> x
ta có 1,5x = 0,03 => x = 0,02 mol
NH4NO3 + NaOH(dư) ===> NH3
0,015 <==============0,015
vậy nNH4NO3 = 0,035 mol ===> nNa (2) = 0,28 mol
vậy nNa = 0,28 + 0,02 = 0,3 ===> mNa = 6,9.
ở đây nhiều phương trình mình viết thiếu,bạn thông cảm nhé (vì những chất đó mình ko quan tâm)
 
K

kieututam98

đề bài cho ban đầu tạo 2 khí mà mà sản phẩm khử có 1 có NH4NO3 RỒI THÌ CÒN KHÍ ĐÂU
 
Top Bottom