các câu hỏi hay trong đề thi thử

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khu gia đình tiêu thụ một công suất điện năng trung bình 11 kW.Các dụng cụ làm việc ở hiệu điện thế 220 V.Điện trở toàn phần(cả 2 dây) của dây tải điện về khu gia đnh2 có trị số 4 ôm.Nếu ngay sát jhu gia đình có đặt một trạm biến áp hạ áp có tỉ số vòng dây của cuộn thứ cấp và sơ cấp là N2/N1=1/10, thì công suất hao phí trên đường dây tải giảm vao nhiêu lần so với khi chư có máy biến thế
A,12 B/100 C.10 D. 121
 
V

vietntpt94

Nếu chưa có máy hạ áp thì công suất hao phí: [TEX]P_{hp} = R (\frac{P}{U cos \phi})^2 [/TEX]
Khi có máy biến áp thì: [TEX]P'_{hp} = R (\frac{P}{U' cos \phi })^2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{P'}{P} = (\frac{U}{U'})^2 = \frac{1}{100}[/TEX]
Vậy giảm 100 lần
 
Top Bottom