Hóa [Hóa 12] Este - Lipit

C

chiecmuphepthuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập:cho 3,1 g hh A gồm x mol 1 axit cacbonxilic đơn chức, y mol 1 ancol đơn chức và z mol 1 este of axit và ancol trên. chia hh thành 2 phần = nhau:
-phần 1: đốt cháy hoàn toàn cho 1,736 lit CO2(dktc), 1,26 g H2O
-phần 2 pư vừa hết với 125 ml d d NaOH 0,1 M khi đun nóng, thu được p (g) chất B, 0,74 g chất C. hóa hơi 0,7 g chất C rồi dãn qua ống đựng CuO (dư) nugn nóng thu được sp' hưu cơ D. cho toàn bộ D tác dụng hết với với d d AgNO3/NH3 thu được 1 axit cacbonxylic & Ag. cho toàn bộ lượng Ag pư với HNO3 đặc nóng, thu được 0,448lit khí ở đktc
a, x đ các gt x,p,z,y (H=100%)
b, xđ công thức CT of các chất trong A:eek:
 
H

haruka18

bài tập:cho 3,1 g hh A gồm x mol 1 axit cacbonxilic đơn chức, y mol 1 ancol đơn chức và z mol 1 este of axit và ancol trên. chia hh thành 2 phần = nhau:
-phần 1: đốt cháy hoàn toàn cho 1,736 lit CO2(dktc), 1,26 g H2O
-phần 2 pư vừa hết với 125 ml d d NaOH 0,1 M khi đun nóng, thu được p (g) chất B, 0,74 g chất C. hóa hơi 0,7 g chất C rồi dãn qua ống đựng CuO (dư) nugn nóng thu được sp' hưu cơ D. cho toàn bộ D tác dụng hết với với d d AgNO3/NH3 thu được 1 axit cacbonxylic & Ag. cho toàn bộ lượng Ag pư với HNO3 đặc nóng, thu được 0,448lit khí ở đktc
a, x đ các gt x,p,z,y (H=100%)
b, xđ công thức CT of các chất trong A:eek:

bài này có thiếu dữ kiện k cậu? cái chỗ tạo ra axit cacboxylic và Ag ấy, k cho số liệu axit cacboxylic thì sao tính đc n của ancol, bài này khó thế :-SS
 
P

pisces.uirgo

bài toán này nếu làm dài thì vẫn ra. Đặt CT của axit, ancol, este lần lượt là : CxHyC00H, Cn-1H(m-2)CH20H, CxHyC00CnHm với số mol lần lượt là :

a,b,c . Dựa vào phản ứng đốt cháy, phản ứng với AgN03, khối lượng...biến đổi 1 tí sẽ ra kết quả.Có thể từ việc so sănh số mol nước, C02 , việc tạo

ra H2C03 ...để tính toán ngắn hơn
 
H

haruka18

bài toán này nếu làm dài thì vẫn ra. Đặt CT của axit, ancol, este lần lượt là : CxHyC00H, Cn-1H(m-2)CH20H, CxHyC00CnHm với số mol lần lượt là :

a,b,c . Dựa vào phản ứng đốt cháy, phản ứng với AgN03, khối lượng...biến đổi 1 tí sẽ ra kết quả.Có thể từ việc so sănh số mol nước, C02 , việc tạo

ra H2C03 ...để tính toán ngắn hơn
cậu làm bài này đi :), sao lại tạo ra H2CO3 :|...............................
 
C

chiecmuphepthuat

các cậu ơi, giúp mình đi, đề đúng đó, k sai..........................................................
 
H

haruka18

bài này bạn pisces.uirgo hướng dẫn tớ cách làm, thanks pisces.uirgo nhé :D

cậu vào http://diendan.hocmai.vn/converse.php?u=699785&u2=743994, bạn pisces.uirgo đã hướng dẫn cách làm khá chi tiết trong đó rồi. Cái đề bài của cậu nhầm chỗ
bài tập:cho 3,1 g hh A gồm x mol 1 axit cacbonxilic đơn chức, y mol 1 ancol đơn chức và z mol 1 este of axit và ancol trên. chia hh thành 2 phần = nhau:
-phần 1: đốt cháy hoàn toàn cho 1,736 lit CO2(dktc), 1,26 g H2O
-phần 2 pư vừa hết với 125 ml d d NaOH 0,1 M khi đun nóng, thu được p (g) chất B, 0,74 g chất C. hóa hơi 0,7 g chất C rồi dãn qua ống đựng CuO (dư) nugn nóng thu được sp' hưu cơ D. cho toàn bộ D tác dụng hết với với d d AgNO3/NH3 thu được 1 axit cacbonxylic & Ag. cho toàn bộ lượng Ag pư với HNO3 đặc nóng, thu được 0,448lit khí ở đktc
a, x đ các gt x,p,z,y (H=100%)
b, xđ công thức CT of các chất trong A
phải k?, 0,74g chứ :D
 
Top Bottom