Các cao thủ võ lâm giúp mình câu này với? Ko phải ko biết làm, mà ko hiểu đáp án

D

destination

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng ko đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm một biến trở R nối tiếp với một tụ điện. Dung kháng của tụ điện là 100ôm. Khi điều chỉnh R bằng 2 giá trị R1 và R2 thì ta có công suất tiêu thụ là như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện Uc1 (ứng với R1) = 2 lần Uc2 ( ứng với R2). R1 và R2 là:
A: 50 200
B: 25 100
C: 40 250
D: 50 100
Mình làm ra R2=4R1, ko biết chọn A hay B. Đáp án chọn A. Xin các vị bằng hữu giúp đỡ, xin đa tạ.
 
I

_iniesta_

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng ko đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm một biến trở R nối tiếp với một tụ điện. Dung kháng của tụ điện là 100ôm. Khi điều chỉnh R bằng 2 giá trị R1 và R2 thì ta có công suất tiêu thụ là như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện Uc1 (ứng với R1) = 2 lần Uc2 ( ứng với R2). R1 và R2 là:
A: 50 200
B: 25 100
C: 40 250
D: 50 100
Mình làm ra R2=4R1, ko biết chọn A hay B. Đáp án chọn A. Xin các vị bằng hữu giúp đỡ, xin đa tạ.

[TEX] P = R I^2 = \frac{R U^2}{R^2 + Z_c ^2}[/TEX]
theo Viet [TEX] R1R2 = Zc^2[/TEX]
Uc1 = 2Uc2 --> I1 Zc = 2 I2 Zc
--> [TEX] \frac{U}{Z1} = 2\frac{U}{Z_2}[/TEX]
--> [TEX] Z_2 =2 Z_1[/TEX]
bình phương và thay [TEX] Z1 = \frac{Zc^2}{R2}[/TEX]
ta có pt [TEX] 4 R_2 ^4 + 3 * 100^2 R_2 ^2 - 100^4 =0 --> R1 =50 , R2 =200[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom