Các cao thủ vô đây xem nào ^^!

C

congtucan12

1. TXĐ :
[TEX]\left {0<x \neq 1 \\ 9-x^2 \geq 0 \\ \sqrt{9-x^2} > x+1[/TEX]

[TEX]BPT \Leftrightarrow (x-1)(\sqrt{9-x^2}-x-1-x) \geq 0 \Leftrightarrow (x-1)(\sqrt{9-x^2}-2x-1) \geq 0 [/TEX]

[TEX]* x>1 \Rightarrow \sqrt{9-x^2} <3 <2x+1[/TEX]. Vậy [TEX]x>1[/TEX] bị loại

[TEX]* 0<x<1 \ \ \ BPT \Leftrightarrow \sqrt{9-x^2} \leq 2x+1 \Leftrightarrow 5x^2+4x-8 \geq 0 \Leftrightarrow ...[/TEX]

Chú ý với trường hợp này thì tập xác định được thoả mãn, vì vậy có thể "ngó lơ" em TXĐ và kết hợp nghiệm bình thường

P/S: Chưa thấy cái đề đại học nào ra dở như cái đề này


đề này đúng là vớ vẩn

có ai giả bài này ra kq:[tex](0,\frac{-1+\sqrt{17}}{2})[/tex] không?
 
Top Bottom