các cách vẽ góc có số đo bất kì mà không cần dùng thước đo độ

Thảo luận trong 'Hình học' bắt đầu bởi chuducty, 20 Tháng ba 2009.

Lượt xem: 22,946

 1. chuducty

  chuducty Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  xin giúp em các cách vẽ góc có số đo bất kì mà không cần dùng thước đo độ.em xin cảm ơn
   
 2. hungduyqb

  hungduyqb Guest

  dễ quá.có nhiều cách vẽ lắm.ví dụ như muốn vẽ tia phân giác của một góc ta lấy một tờ giấy sao cho 2cạnh của tờ giấy trùng với 2 cạnh của góc.Sau đó lấy tờ giấy ra và gấp đôi nó lại.để tờ giấy trùng lên một cạnh của góc cạnh con lại cua tờ giấy chính là tia phân giác của góc
   
 3. voldy_317

  voldy_317 Guest

  hix. chỉ bít cách vẽ góc vuông thui, có mún bày huk?:D
   
 4. voldy_317

  voldy_317 Guest

  đùa thui, mún vẽ góc huk cần thước đo hả? Mình cũng biết cách vẽ một số góc thoy! Thước eke 60* ~~~> giúp vẽ đc góc 60* và 30*, còn thước eke 45* giúp vẽ góc 45*
  còn mún vẽ tia phân giác của một góc mà huk dùng thc' đo góc, có thể dùng compa, thước hai lề, thước chia khoảng để vẽ đóa. Em xem trong chương trình lớp 7 sẽ có các cách hướng dẫn vẽ tia phân giác đóa!
   
 5. Chúng ta không thể gấp giấy vì khi vẽ vào vở thì gấp thế nào? Tốt nhất là nên wớc lượng dựa vào góc vuông. Nếu mà bé hơn thì chia phần ra và vẽ (tương tự với lớn hơn)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->