Tin học Các bước giải bài toán (Pascal)

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
19
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết h, m, s là các số nguyên tương ứng giờ, phút, giây của đồng hồ điện tử. Hãy mô tả thuật toán sau:
Biết h[tex]\leq[/tex]24; m[tex]\leq[/tex]60; s[tex]\leq[/tex]60 (giá trị được nhập từ bàn phím)
n là giá trị bất kì 0[tex]\leq n\leq[/tex]30880
Hãy viết kết quả của h, m, s sau n (giây)
Vì dụ: cho h = 5; m = 59; s = 40; n = 150
Kết quả thu được h = 6; m = 2; s = 10
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
E lấy h,m,s ban đầu tính đổi ra giây, cụ thể đổi là h*3600+m*60+s, gán = t
Sau đó lấy t+n ra số giây mới của ngày, gán t+n=x
Giờ gán new_m= x%3600 (chia dư cho 3600 để lấy số phút)
Và new_h= x/3600 (x/3600 được số giờ mới, tên new_h, kết quả lấy phần nguyên)
Lấy số phút mới thì lại lấy new_m/60
Còn số giây mới thì new_m%60
 
  • Like
Reactions: quynh_anh06
Top Bottom