các bạn xem giúp tớ bài hoá Các bon này

H

harry94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 75,9g hh 2 muối MgCO3 va RCO3 vào 200ml dd H2SO4 thấy có 2,24l khí CO2 ở DKTC, dd A và chất rắn B cô cạn A thu 8g muối khan . Nung B đến khối lượng không đổi thu B1 g chất rắ và 8,96l CO2 , khối lượng B là ????
bài nầy CQM lên trường trực tuyến thi thử tớ làm :
nung B có CÒ => B có muối Các bon nat
n CO3 pư = n H2SO4 pu = n CO2 = 0,1
btkl
ta co m muoi các bon nat + m H2SO4 = m A + m B - m CO2
tính ra 73,3
dap an ra 71,5
 
G

giotbuonkhongten

Hoà tan 75,9g hh 2 muối MgCO3 va RCO3 vào 200ml dd H2SO4 thấy có 2,24l khí CO2 ở DKTC, dd A và chất rắn B cô cạn A thu 8g muối khan . Nung B đến khối lượng không đổi thu B1 g chất rắ và 8,96l CO2 , khối lượng B là ????
bài nầy CQM lên trường trực tuyến thi thử tớ làm :
nung B có CÒ => B có muối Các bon nat
n CO3 pư = n H2SO4 pu = n CO2 = 0,1
btkl
ta co m muoi các bon nat + m H2SO4 = m A + m B - m CO2
tính ra 73,3
dap an ra 71,5
Bạn thiếu trừ đi m H2O = 1,8g nữa là ra 71,5g :)
mà chỗ kia là +mCO2 chứ nhỉ
 
Top Bottom