cac ban vao xem cau hat nhan nay

A

anhnhatk5alqc

22, Một lượng ban đầu có khối lượng 1mg. Sau 15,2 ngày độ phóng xạ giảm 93,75 %. Độ phóng xạ của lượng Rn còn lại là
Chọn câu trả lời đúng: A. 5,03.1011 Bq.
B. 3,40.1011 Bq.
C. 3,88.1011 Bq.
D. 3,58.1011 Bq.
cac ban tinh xem ket qua bao nhieu.minh tinh duoc 8,95.10^10bq
 
A

anhnhatk5alqc

cau xoay chieu tren cac ban chon dap an j.day la de minh lay trong cuoc thi tu tai so lan 1 do
 
M

m4_vu0ng_001

30,
Công suất của đoạn mạch xoay chiều được tính bằng công thức nào sau đây:
Chọn câu trả lời đúng:
A. P = U.I B. P = I2R cosφ. C. P = Z.I2. D. P = Z.I2cosφ.
câu này D I2 là I^2,bạn ghi thế lúc đầu tưởng nhầm
22, Một lượng ban đầu có khối lượng 1mg. Sau 15,2 ngày độ phóng xạ giảm 93,75 %. Độ phóng xạ của lượng Rn còn lại là
Chọn câu trả lời đúng: A. 5,03.1011 Bq.
B. 3,40.1011 Bq.
C. 3,88.1011 Bq.
D. 3,58.1011 Bq.
cac ban tinh xem ket qua bao nhieu.minh tinh duoc 8,95.10^10bq
độ phóng xạ giảm 93,75%=>4 chu kì bán rã
=>chu kì bán rã=3,8 ngày
rồi áp dụng công thức tính độ phóng xạ vào,ra câu D
 
N

nuhoangsongnin2

22, Một lượng ban đầu có khối lượng 1mg. Sau 15,2 ngày độ phóng xạ giảm 93,75 %. Độ phóng xạ của lượng Rn còn lại là
Chọn câu trả lời đúng: A. 5,03.1011 Bq.
B. 3,40.1011 Bq.
C. 3,88.1011 Bq.
D. 3,58.1011 Bq.
cac ban tinh xem ket qua bao nhieu.minh tinh duoc 8,95.10^10bq

mình giải thử nhá
(H-Ho)/Ho=o,9375 =>1-H/Ho=0,9375 =>H/Ho=0.0625
=>(H0.2^-t/T) /Ho =0,0625 =>2^-t/T =2^-4 =>T=3,8
độ phóng xạ giảm là;H=landa.N=(0693.mo.NA.2^-t/T)/ T.A =>da D
mà bài này phải cho sô khôi của Ra là 222
lưu ý No=mo NA /A (NA=6,02.10^23)
N= N0.2^-t/T
 
Top Bottom