các bạn vào giúp mình câu này

A

anhnhatk5alqc

R

riven

Đặt hiệu điện thế xoay chiều u=120cos^2(50pit+pi/6) lên đoạn mạch nối tiếp gồm R=30 ôm.độ tự cảm L=0,4/pi và ampe kế nhiệt có điện trở ko đáng kể.số chỉ ampe kế là:
A 2,55. B 2,36 .C 2,4 . D 2,17

Dễ bị lừa quá, ko chú ý tới cái cos^2 :">
u=60 + 60 cos(100pit +pi/3) (V)

=> Có 2 phần: 1 chiều và xoay chiều
I 1 chiều = U/R ; I xoay chiều = U/Z (U hiệu dụng nhé)

Am pe kế chỉ I = căn((I 1 chiều)^2 + (I xc)^2)

Thay số ta đc 2,17
 
S

sir.linh

hạ bậc rôi` dùng công thức tinh Uhd cho mạch dạng u=U1 + U2coswt như anh Rocky đã hưướng dẫn
nhung sao mình lam ra 2.038 nhỉ
 
R

riven

Tớ vẫn ra đáp số mà:

[TEX]I=\frac{U}{R}+\frac{Uhd}{Z}=\sqrt{{(\frac{60}{30})}^{2}+{(\frac{60}{50\sqrt{2}})}^{2}}=2,17 A[/TEX]
 
A

anhnhatk5alqc

đúng rồi.đáp án là 2,17.công thức mà anh rocky cho mình áp dụng nhưng ko đúng
 
N

nh0x2x0ay

ua xao ky vay
minh` tinh ra bang 1,697 muk cho xap xi? bang 2 dj
hk koa dap an
minh tinh tinh Zl ra oy` tinh Z
xong oy tinh I zj thuj
 
Top Bottom