các bạn và thầy giải giùm em mấy câu khó trong đề thi thử của trường mình??

Q

quynhnga94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lần này thầy giáo ra đề khó quá..em làm mà vất vả à..các bạn và thây cô cùng nhau giải để cùng trao đổi và thảo luận nhá..em chỉ đưa ra nhưng câu mang tính chất là khó và dễ mắc sai lầm thôi...

CÂU I: cho [TEX]y=-x^3+ax^2-4[/TEX] với a là số thực;..
ý 1. ks và vẽ (không nói đến câu này)
ý 2. tìm a để phương trình [TEX]x^3-ax^2+m+4=0[/TEX] luôn có 3 nghiệm phân biệt với mọi m thuộc (-4;0)..

CÂU II: ý 2>...giải pt: [TEX] (4x-1).\sqrt[3]{2-8x^3}=2x[/TEX]

CÂU III: tính diện tích hình phảng giới hạn bởi hàm số [TEX]y=\sqrt{e^x+1[/TEX] } ,trục hoành và đường thẳng x = ln3, x=ln8.

CÂU IV: cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với đáy và SA=a.gọi H và K lần lượt là hình chiếu của A lên mặt phẳng (SBC) và (SDC).mặt phẳng (AHK) cắt SC tại I..tính thể tích khối chóp S.AHKI..

CÂU V: chứng minh minh, nếu 0\leqy\leqx\leq1 thì [TEX]x.\sqrt{y}-y\sqrt{x}\leq\frac{1}{4}[/TEX] ..đó mọi người cùng làm để rút kinh nghiệm...
 
B

baby_dt

sao lại cho kết quả không vậy...giải đi chứ thì mới biết chỗ đúng chỗ sai và mới biết đáp án

[tex]S = \int\limits_{ln3}^{ln8}{|sqrt{e^x + 1}|}dx[/tex]
[tex]S = |\int\limits_{ln3}^{ln8}{sqrt{e^x + 1}dx|[/tex] = [tex]|\int\limits_{ln3}^{ln8}{{sqrt{e^x + 1}.e^x}/e^xdx|[/tex]

Đặt [tex]sqrt{e^x + 1}[/tex] = t \Rightarrow [TEX]e^x + 1 = t^2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]e^xdx = 2tdt[/TEX]
\Rightarrow [TEX]e^x = t^2 - 1[/TEX]
Đổi cận x= ln3 \Rightarrow t = 2 ; x= ln8 \Rightarrow t = 3
\Rightarrow[TEX]S = |2.\int\limits_{2}^{3}\frac{t^2.dt}{\frac{t^2 - 1}}|[/TEX]
[TEX]= | {2.\int\limits_{2}^{3}\frac{dt}} + {2.\int\limits_{2}^{3}\frac{dt}{\frac{t^2 - 1}}|[/TEX] = [TEX]= | {2.\int\limits_{2}^{3}\frac{dt}} - {\int\limits_{2}^{3}\frac{dt}{\frac{t + 1}} + {\int\limits_{2}^{3}\frac{dt}{\frac{t - 1}}|[/TEX]
đến đây là tích phân đơn giản rồi, tớ tính ra được kết quả là 2 + ln(3/2)

p/s: ngại gõ mấy ct toán quá.hic
 
L

lolemchamhoc93

câu pt m giải đến đó biết cách giải rồi là thôi luôn, có giải tiếp đâu mà ra nghiệm :D
 
Top Bottom