cac ban va thay co giai gap cho minh voi

H

hocmai.toanhoc

cho ham so [TEX]y=x^3 + 3mx +(m+1)x+1 [/TEX](1)
tim gia tri cua m de tiep tuyen cua do thi ham so (1) tai diem hoanh do x=-1 di qua diem A(1;2) cac ban thay co giup voi minh cam on nhieu
Cái đề của em sao ý. Sao lại có 3mx. Chắc là [TEX]3mx^2 [/TEX] rùi.
Bài toán sửa lại chuẩn đề nhé:
[TEX]y=x^3 + 3mx^2 +(m+1)x+1 [/TEX](1)
[TEX]y'=3x^2+6mx+m+1[/TEX]
[TEX]x=-1 \Rightarrow y=2m-1 \Rightarrow M_0(-1;2m-1)[/TEX]
Phương trình tiếp tuyến của đồ thị tại [TEX]M_0[/TEX] có dạng:
[TEX]y=y'(-1)(x+1)+2m-2[/TEX]
[TEX]=(4-5m)x +3(1-m)[/TEX]
Tiếp tuyến này qua A(1;2) nên:
[TEX]2=4-5m+3-3m=7-8m \Rightarrow m = 5/8[/TEX]
 
Top Bottom